Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất – Top1Learn

Những bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất – Top1Learn

Khi nghĩ đến những thành phố, người ta sẽ nghĩ đây là nơi có nhịp sống náo nhiệt và vội vã và những người sống ở thành phố thường là người có thu nhập cao. Tuy nhiên, dù sống ở đâu thì cũng đều có điểm thuận lợi và khó khăn của nó. Trong bài này, Top1Learn sẽ chia sẻ cho các bạn về bà viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất.

Contents

1. Bố cục bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Thông thường khi làm bài viết văn, các bạn thường trực tiếp viết lươn và bỏ qua một bước vô cùng quan trọng đó là xác định bố cục rõ ràng cho bài viết.

Một bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh được chia làm ba phần:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính:Trong phần này các bạn sẽ viết về những hoạt động hằng ngày khi sống ở thành phố. Những thuận lợi và khó khăn mà cuộc sống ở thành phố mang ;lại.

Phần 3: Phần kết bài: Nêu suy nghĩ của bạn về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

2. Từ vựng thường dùng để viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Để có thể hoàn thành bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng phong phú về chủ đề này.

Dưới đây chúng mình đã tổng hợp một số từ vựng tiếng anh về chủ đề thành phố có thể bạn sẽ cần đó. Cùng học nào.

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Apartment complex Khu chung cư tổng hợp
2 Chain store Chuỗi các cửa hàng
3 Conservation area Khu bảo tồn và phát triển
4 Cost of living Chi phí sống
5 Downtown Trung tâm thành phố
6 Food courts Quầy ăn
7 Industrial zone Khu công nghiệp
8 Parking facility Nơi đỗ xe
9 Pavement cafe Quán cà phê vỉa hè
10 Public area Khu vực công cộng
11 Shopping mall Trung tâm thương mại
12 Slumdog Khu ổ chuột
13 The rate race Cuộc sống bon chen
14 Road Đường
15 Uptown Khu dân cư cao cấp
16 Bus stop Trạm dừng xe buýt
17 Dotted line Vạch phân cách
18 Parking lot Bãi đỗ xe
19 Sign Biển hiệu
20 Traffic light Đèn giao thông
21 Pedestrian subway Đường hầm đi bộ
22 Crowded  Đông đúc
23 Grocery store Cửa hàng tiện lợi

 

3. Mẫu bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh mà chúng mình đã sưu tầm được. Các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1. Đoạn văn mẫu viết về thuận lợi ở thành phố bằng tiếng Anh

I was born and raised in the heart of Hanoi city. I love Hanoi and my life right now. My family lives in an apartment in Dong Da district. The cost to live here is quite high. My parents have to work a lot to make sure I live the most comfortable. Everyone here is very sociable and friendly. Because it is the city center, it is always crowded and bustling here. You can buy anything you want. There are many shops selling different items to choose from. You can go anywhere with the bus. When you live in the city, you will be very familiar with the malls. This is a place for shopping and also a place for entertainment. My parents will take me to the mall once a week to buy essential items for my family and myself. I joined a badminton club in the apartment complex to exercise after stressful school hours. One feature of the city that I like very much is that its roads are very flat and easy to navigate. Night food in Hanoi is a culmination. You can easily find a great place to eat here. Life in the city has many wonderful things. That is the reason so many people have always wanted to be able to live here. I always try to deserve the wonderful life my parents give me.

Viết về thuận lợi ở thành phố bằng tiếng ANh

Bản dịch nghĩa

Tôi sinh và và lớn lên tại trung tâm thành phố Hà Nội. Tôi yêu Hà Nội và cuộc sống hiện tại của mình. Gia đình tôi sống tại một căn chung cư ở quận Đống Đa. Chi phí để có thể sinh sống ở đây khá cao. Bố mẹ tôi phải làm việc rất nhiều để đảm bảo cho tôi sống một cách thoải mái nhất. Mọi người ở đây rất hòa đồng và thân thiện. Vì là trung tâm thành phố nên ở đây lúc nào cũng đông vui và náo nhiệt. Bạn có thể mua được bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Ở đây có rất nhiều các cửa hàng bán các đồ dùng khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu với xe buýt. Khi sống ở thành phố bạn sẽ rất quen thuộc với các trung tâm thương mại. Đây là nơi để mua sắm cũng là nơi để vui chơi giải trí. Mỗi tuần bố mẹ sẽ dẫn tôi đến trung tâm thương mại một lần để mua những đồ dùng cần thiết cho gia đình và bản thân. Tôi tham gia một câu lạc bộ cầu lông tại khu chung cư để rèn luyện thể lực sau những giờ học căng thẳng. Một đặc điểm của thành phố mà tôi rất thích đó là đường xá rất bằng phẳng và dễ đi. Ẩm thực đêm tại Hà Nội chính là một cực phẩm. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một địa điểm ăn uống tuyệt vời tại đây. Cuộc sống ở thành phố có rất nhiều điều tuyệt vời. Đó là lý do có nhiều người luôn mong muốn có thể sống tại đây. Tôi luôn cố gắng để xứng đáng với cuộc sống tuyệt vời mà bố mẹ đã mang đến cho tôi.

3.2. Đoạn văn mẫu viết về khó khăn, bất lợi ở thành phố bằng tiếng Anh

Starting last year I started college. So I need to move to the city where I go to. For a student like me, living in the city is not easy. All costs in the city are more expensive than in the countryside. Therefore, besides studying, I have to work part-time to have living expenses. The city was always crowded and noisy. If you go out into the street at 10 pm you will still see a lot of people and cars on the road. One thing that I find very inconvenient is traffic congestion. In cities, especially in central areas, during peak hours, it is extremely congested. DO has a lot of transportation so the atmosphere in the city is full of dust and smoke. Since I live alone, I have very few friends here. That is why I often miss home. When I have free time I often call my mother to tell her about my experiences. Although life in the city is difficult, it also gives me many benefits. I feel more mature.

Viết về khó khăn ở thành phố bàng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Bắt đầu từ năm ngoái tôi bắt đầu học đại học. Do đó tôi cần chuyển đến thành phố, nơi mà tôi theo học. Với một sinh viên như tôi thì việc sống ở thành phố không hề dễ dàng. Mọi chi phí ở thành phố đều đắt hơn so với ở quê. Do đó, bên cạnh việc học thì tôi phải đi làm thêm để có tiền sinh hoạt. Ở thành phố luôn luôn đông đúc và ồn ào. Nếu bạn đi ra đường vào 10 giờ tối thì bạn vẫn thấy rất nhiều người và xe cộ trên đường. Một điều mà tôi thấy rất bất tiện đó là tắc đường. Ở thành phố, đặc biệt là các vùng trung tâm, khi vào giờ cao điểm thì sẽ vô cùng tắc đường. DO có nhiều phương tiện giao thông nên không khí ở thành phố có nhiều khói bụi. Vì tôi sống một mình nên ở đây tôi có rất ít bạn bè. Đó là lí do tôi rất hay nhớ nhà. Khi có thời gian rảnh tôi thường gọi điện thoại cho mẹ của mình để kể cho bà ấy nghe về những điều tôi trải qua. Dù cuộc sống ở thành phố có nhiều khó khăn nhưng nó cũng mang lại cho tôi nhiều điều bổ ích. Tôi thấy tôi trưởng thành hơn.

3.3. Đoạn văn mẫu viết về cuộc sống ở thành phố yêu thích bằng tiếng Anh

I have traveled to many places and experienced many different cities. However, my favorite city is Danang. Danang is known as the most livable city in Vietnam. Here the air is very fresh. Everyone here is extremely friendly. In many other cities, many theft, in Da Nang, theft is strictly handled. Peace of mind makes people feel secure to live. Danang has very pleasant weather. There are many famous tourist spots here. I really like the beach in Danang. When I was in Da Nang, I somehow felt all the good things in this life. I suddenly forgot the hustle of Hanoi. Instead, I’m living my own self-satisfaction. The consciousness of the people here is very good. Due to the measurement, the traffic condition is also excellent. In Da Nang you can experience free wifi wherever you go – great, right? I am so proud of being Vietnamese, proud that there is such a wonderful place in this beautiful S-shaped country like Da Nang.

Viết về cuộc sống ở thành phố yêu thích bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi từng được đi du lịch ở nhiều nơi và trải nghiệm tại nhiều thành phố khác nhau. Tuy nhiên thành phố mà tôi thích nhất đó là Đà Nẵng. Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Ở đây không khí rất trong lành. Mọi người ở đây vô cùng thân thiện. Ở nhiều thành phố khác, rất nhiều trộm cắp thì ở Đà Nẵng tình trạng trộm cắp được xử lý nghiêm ngặt. Cảm giác yên bình khiến cho mọi người yên tâm mà sống. Đà Nẵng có thời tiết rất dễ chịu. Ở đây có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Tôi rất thích bãi biển ở Đà Nẵng. Khi ở Đà Nẵng tôi mới phần nào cảm nhận được hết những điều tốt đẹp của cuộc sống này. Tôi bỗng chốc quên đi sự vội vã của Hà Nội. Thay vào đó tôi đang sống cho chính cảm giác mãn nguyện của bản thân. Ý thức của người dân ở đây rất tốt. Do đo, tình trạng giao thông cũng vô cùng tuyệt vời. Ở Đà Nẵng bạn được trải nghiệm wifi miễn phí dù đi đến bất cứ đâu –  thật tuyệt vời phải không nào? Tôi thật tự hào khi là người Việt Nam, tự hào rằng trên đất nước hình chữ S xinh đẹp này đã có một nơi tuyệt vời như Đà Nẵng.

3.4. Đoạn văn mẫu viết về lợi ích khi sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Each person has different preferences. Some people like a peaceful, gentle life in a warm countryside, some strangers like the cheerful bustle of the street. If anyone has ever lived in the city, there are many benefits to being here. The city is a place of economic development. It is not difficult for you to find a job. Therefore, many people tend to come to big cities to live and develop. While living in the city, you can meet many knowledgeable and knowledgeable people. From there add self-improvement. Quality of life in cities will be fundamentally better than in the countryside. The quality of training in the city is also better than that in the countryside. Most of the quality schools are located in cities. In the city there are many modern and convenient entertainment areas. This is a safe and reasonable place to play for all families. As a young person who likes new and comfortable things, I enjoy life in this beautiful city.

Viết về lợi ích khi sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi người có sở thích khác nhau. Có người thích cuộc sống bình yên nhẹ nhàng ở một vùng quê ấm áp, có người lạ thích sự nhộn nhịp vui tươi của phố xá. Nếu ai đã từng sống ở thành phố thì sẽ thấy có rất nhiều lợi ích khi ở đây. Thành phố là nơi có kinh tế phát triển. Không khó để bạn tìm kiếm một công việc. Do đó nên nhiều người thường có xu hướng đến những thành phố lớn để sinh sống và phát triển. Khi sinh sống tại thành phố bạn có thể được tiếp xúc với nhiều người có trí hướng và hiểu biết rộng. Từ đó thêm hoàn thiện bản thân. Chất lượng sống ở thành phố về cơ bản sẽ tốt hơn ở nông thôn. Chất lượng đào tạo ở thành phố cũng tốt hơn ở nông thôn. Hầu hết những trường học chất lượng đều nằm ở những thành phố. Ở thành phố có rất nhiều khu vui chơi giải trí hiện đại và tiện nghi. Nơi đây là địa điểm vui chơi an toàn và hợp lí cho mọi gia đình. Là một người trẻ trung và thích những điều mới mẻ, tiện nghi thì tôi thích một cuộc sống ở thành phố xinh đẹp này.

Trên đây, Step Up đã mang đến cho các bạn những đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Top1Learn chúc các bạn học tập tốt!

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart