Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Vệ sinh máy hút bụi lau nhà nhanh chóng và an toàn – Top1Learn

Vệ sinh máy hút bụi lau nhà nhanh chóng và an toàn – Top1Learn

Contents

Vệ sinh máy hút bụi lau nhà nhanh chóng và an toàn

Trong không gian sống ngày nay không thể thiếu được các vật dụng hiện đại với nhiều những tính năng vượt trội, điển hình như máy hút bụi lau nhà. Người bạn này không chỉ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để trợ thủ này hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn đừng quên vệ sinh chúng đúng cách như hướng dẫn dưới đây của Cleanipedia nhé!

Vệ sinh máy hút bụi lau nhà nhanh chóng và an toàn
Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Các cách vệ sinh máy hút bụi lau nhà bạn cần biết

Sản phẩm máy hút bụi lau nhà là thiết bị thông minh nhằm mục đích dọn dẹp nhà cửa. Chúng sở hữu nhiều tính năng hiện đại, hiệu quả. Vì vậy, để giữ được độ bền cho dòng sản phẩm cao cấp này cần có những biện pháp bảo quản phù hợp. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Vệ sinh máy hút bụi lau nhà không thể không dùng đến các loại nước tẩy rửa đa năng. Chúng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn lâu ngày bám trụ lên sản phẩm. Bạn nên chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho việc lau dọn vệ sinh thiết bị như găng tay, kem tẩy đa năng, bàn chải, khăn mềm và găng tay.

Những vết bẩn thường “trú ngụ” tại các ngõ ngách rất khó quan sát được trong các chi tiết máy vì vậy cần đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cần cù trong việc lau dọn vệ sinh.

2. Vệ sinh lớp vỏ máy bên ngoài

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng của vỏ máy. Hãy quan sát từ bề mặt cho đến các kẽ hở xem có bụi bẩn bám vào không. Ngoài ra, bạn cần để ý đến hệ thống các ổ dây cắm điện, kiểm tra xem nó có bị hở hay đứt không để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra việc này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc máy hút bụi lau nhà.

3. Vệ sinh túi lọc

Túi lọc là nơi tiếp nhận các bụi bẩn, lông động vật hay tóc từ sàn nhà, nên bạn cần chú ý để xử lý nó một cách nhanh chóng và kịp thời. Thường xuyên gỡ sạch các vật mà máy hút vào. Việc này giúp đảm bảo cho quá trình vận hành về sau được thực hiện một cách trơn tru, không gây tiếng ồn. Sau đó, bạn hãy vệ sinh túi lọc bằng nước rửa chén, chất tẩy rửa an toàn để làm sạch thiết bị.

4. Làm sạch bàn chải cuộn

Để làm sạch bộ phận bàn chải của chiếc máy hút bụi lau nhà, bạn cần xử lý những chất thải mà bàn chải tiếp nhận, thu vào. Cần tránh hiện tượng để nó trong một thời gian quá lâu làm cho tốc độ vận hành của thiết bị sẽ trở nên chậm chạp, hệ thống máy móc vận hành dễ bị mắc kẹt, không trơn tru và nhanh chóng.

5. Chăm sóc vòi hút

Nếu lực hút của vòi suy giảm tức là lúc đó lượng bụi và các chất thải trong sản phẩm đã đạt đến giới hạn. Chính vì vậy bạn cần có biện pháp xử lý nhằm lưu thông đường khí, giúp cho tốc độ vận hành lượng khí của vòi diễn ra nhanh và mạnh hơn, mang lại hiệu suất làm việc hiệu quả hơn.

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy hút bụi lau nhà là cần để ý đến nhiệt lượng tỏa ra của máy. Bạn cần tránh để máy quá nóng, dễ gây hiện tượng bị nổ linh kiện vận hành bên trong. Hệ thống màng lọc cũng cần được thay mới nếu sử dụng quá lâu không để bị rò rỉ, rơi vãi bụi bẩn ra bên ngoài.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart